Hiển thị phần mở rộng tệp và tệp ẩn

Hiển thị phần mở rộng tệp và tệp ẩn 1

Theo mặc định, Windows 10 ẩn hầu hết các tiện ích mở rộng tệp, vì vậy, khi bạn duyệt qua các tệp của mình, bạn không thể dễ dàng xem chúng thuộc loại tệp nào. Ví dụ, báo cáo hàng quý của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng “3dqreport” thay vì “3dqreport.pptx” trong khi trang web bạn đã lưu sẽ hiển thị dưới dạng “trang chủ” thay vì “trang chủ.html” hoặc “trang chủ.html.”

Microsoft đã vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng theo mặc định cho một số phiên bản HĐH trước đây trong nỗ lực sai lầm để đơn giản hóa hệ thống tệp cho người dùng. Tuy nhiên, phương pháp này có thể tạo ra nhiều vấn đề hơn nó giải quyết. Ví dụ, gần đây tôi gặp phải một vấn đề khi liên kết đến một tệp phông chữ vì tôi đã tham chiếu nó là “myfont.ttf” khi phần mở rộng ẩn được đặt trong mũ và tên thật là “myfont.TTF.”

Trong nỗ lực bảo vệ bạn khỏi chính bạn, Microsoft cũng ẩn một số tệp hệ điều hành khỏi bạn theo mặc định. Nhưng nếu bạn cần tìm những tập tin này hoặc chỉnh sửa chúng để khắc phục sự cố thì sao? Và bạn có thể tin tưởng bản thân không xóa các tập tin quan trọng? Dưới đây là cách hiển thị các tiện ích mở rộng và tệp ẩn trong Windows 10.

  • Điều hướng đến bảng điều khiển. Bạn có thể đến đó bằng cách nhấn Windows + X và chọn Bảng điều khiển
Hiển thị phần mở rộng tệp và tệp ẩn 2
  • Mở Tùy chọn File Explorer. Nếu bạn không thấy biểu tượng cho nó, hãy thay đổi giao diện bảng điều khiển (ở góc trên bên phải) thành biểu tượng lớn hoặc nhỏ
Hiển thị phần mở rộng tệp và tệp ẩn 3
  • Điều hướng đến tab View.
Hiển thị phần mở rộng tệp và tệp ẩn 4
  • Chuyển đổi “Hidden files and folders” thành ” Show hidden files, folders and drives”.
Hiển thị phần mở rộng tệp và tệp ẩn 5
  • Bỏ chọn ” Hide empty drives”, “Hide extensions for known file types” và ” Hide protected operating system files.”
Hiển thị phần mở rộng tệp và tệp ẩn 6
  • Nhấp vào Có khi được cảnh báo về việc bỏ ẩn các tệp được bảo vệ.
Hiển thị phần mở rộng tệp và tệp ẩn 7
  • Nhấp vào Ok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *